การถ่ายรูปพรีเวดดิ้งในเวลากลางคืน ให้มีความสวยงามตามที่ต้องการ

โดยส่วนใหญ่แล้วคู่รักมักถ่ายภาพพรีเวดดิ้งในช่วงที่พระอาทิตย์ยังไม่ตกดิน หรือช่วงเช้าไปจนถึงช่วงเย็นก่อนฟ้ามืดนั่นเอง เพราะหลายคนชอบแบบนี้และคิดว่าจะได้ภาพที่สวยกว่าช่วงตอนฟ้ามืด แต่ก็ยังมีคู่รักอีกหลายคู่ที่ชื่นชอบการถ่ายพรีเวดดิ้งช่วงกลางคืนเพราะคิดว่าจะทำให้ได้ภาพที่มีความโรแมนติกไปอีกแบบ บทความนี้มีคำแนะนำในการถ่ายรูปพรีเวดดิ้งในเวลากลางคืน ให้ออกมาสวยได้ดั่งใจ

สิ่งที่ทำให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งตอนกลางคืนมีความสวยงาม

สถานที่ในการถ่ายภาพ 

สำหรับสถานที่นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญในการที่จะทำให้ภาพถ่ายนั้นออกมาสวย ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกเลย โดยอาจเลือกสถานที่เป็นตึกที่มีแสงไฟสวยๆประดับประดา ตามถนนในเมืองที่มีแสงไฟส่องมาจากร้านค้าข้างทาง ตามริมชายหาดที่มีการประดับด้วยดวงไฟสวยๆหลากสีสัน ตามทางเดินต่างๆที่มีแสงจากหลอดไฟนีออนสาดส่องลงมา หรืออาจเป็นตามร้านอาหารที่ให้บรรยากาศโรแมนติก สถานที่ต่างๆที่ได้กล่าวมานี้คู่รักมักนิยมใช้สำหรับการถ่ายพรีเวดดิ้งในช่วงกลางคืน

ชุดที่สวมใส่

อาจใส่เป็นชุดลำลอง หรือแต่งกายง่ายๆอย่างเสื้อยืดสีขาวกับกางเกงยีนส์ เพื่อให้ภาพถ่ายดูแล้วสบายๆ หรือจะแต่งแบบเน้นความดูดีอย่างการใส่ชุดสูททั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงก็ได้

การแต่งหน้าทำผม

เป็นสิ่งที่ควรใส่ใจ ฝ่ายหญิงจะปล่อยผมยาวหรือจะมัดผมให้เรียบร้อยก็ได้แล้วแต่บุคลิกของแต่ละคน ฝ่ายชายอาจไม่ต้องแต่งหน้ามากนัก แต่ฝ่ายหญิงหากอยากให้ดูโดดเด่นมากขึ้นต้องแต่งหน้าด้วย อาจแต่งหน้าออกโทนอ่อนๆ หรือจะแต่งหน้าแบบให้สวยโฉบเฉี่ยวไปเลยก็ได้

การโพสท่าทาง

อาจถ่ายภาพในลักษณะของการเดินจับมือ หรือถ่ายภาพกับคนรักโดยการนั่งดินเนอร์ท่ามกลางแสงไฟสวยๆ ก็จะได้ภาพที่ให้ความรู้สึกดูอบอุ่นแถมยังโรแมนติกมากๆอีกด้วย

ความชำนาญของช่างภาพ

ความชำนาญในการถ่ายภาพเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่จะทำให้การถ่ายพรีเวดดิ้งตอนกลางคืนออกมาสวย ดังนั้นควรจ้างช่างภาพมืออาชีพมาถ่ายพรีเวดดิ้งให้ เพราะเขาจะรู้มุมสวยๆในการถ่ายภาพ รวมทั้งรู้วิธีการปรับค่าแสงของกล้องให้เหมาะกับการถ่ายภาพตอนกลางคืน

การถ่ายภาพในช่วงเวลากลางคืน นอกจากจะได้ภาพที่มีความโรแมนติกแล้ว หากเป็นช่วงหน้าร้อน และถ่ายภาพในพื้นที่เปิดโล่ง ตอนกลางคืนอากาศจะไม่ร้อนเท่ากลางวัน ทำให้ถ่ายภาพได้แบบสบายๆ แถมยังให้ภาพที่มีความสวยงามจากแสงไฟตามสถานที่ต่างๆในช่วงเวลากลางคืน และไม่ต้องคอยมาปาดเหงื่อหรือกลัวผิวดำจากแสงแดด