ทัวร์ไต้หวันฤดูร้อน สถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมที่แนะนำ

ใต้หวันนั้นได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากหลากหลายประเทศ เพราะว่ามีธรรมชาติที่สวยงาม อาหารอร่อย และค่าใช้จ่ายสำหรับการมาเที่ยวก็ไม่ได้เยอะมาก และหากใครต้องการมาทัวร์ไต้หวันฤดูร้อน ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาทำกิจกรรมเหล่านี้

ดำน้ำดูแนวปะการังของเขิ่นติง

โดยส่วนใหญ่แล้วหากมาท่องเที่ยวที่ใต้หวัน ก็มักจะมีกิจกรรมการท่องเที่ยวที่อยู่บนบก ไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้ง หาของกินอร่อยๆ ถ่ายรูปตามสถานที่สวยๆ ขับรถชมวิว ปั่นจักรยาน เป็นต้น นอกจากจะมีกิจกรรมบนบกให้ทำมากมายแล้ว ที่ใต้หวันยังมีโลกใต้ท้องทะเลที่มีปะการังมากมายหลายร้อยชนิด ซึ่งสถานที่ดำน้ำดูปะการังที่สำคัญของใต้หวันจะอยู่ที่เขิ่นติง หรือ Kenting National Park จะมีที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุด โดยช่วงที่เหมาะกับการดำน้ำดูปะการังที่เขิ่นติงจะเป็นช่วงฤดูร้อน และที่นี่ยังมีกิจกรรมทางน้ำสนุกๆอีกมากมาย

เทศกาลอาหารไต้หวันแห่งกรุงไทเป

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารจีนแท้ๆต้องมาที่เทศกาลอาหารที่กรุงไทเป ซึ่งจะจัดงานในช่วงของเดือนสิงหาคมของทุกปี จะมีนิทรรศการสำหรับการปรุงอาหารจีนไทเป นอกจากนี้ก็ยังมีเชฟท้องถิ่นที่จะมาแสดงการปรุงอาหารเลิศรส และหากใครที่ชื่นชอบการช้อปปิ้ง ในช่วงฤดูร้อนของกรุงไทเป ตามห้างสรรพสินค้า ร้านขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ร้านขายเสื้อผ้า ก็จะมีการนำเอาสินค้าออกมาลดราคากันมากมาย

เที่ยวที่ชายหาดกรีนเบย์

หากอยากหลีกหนีช่วงฤดูร้อนและไม่อยากที่จะไปเดินห้าง ก็ต้องมาเที่ยวที่ชายหาดกรีนเบย์ โดยเป็นชายหาดที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงไทเป พอมาถึงที่ชายหาดแห่งนี้คุณก็จะได้รับลมทะเลเย็นๆมากระทบที่ใบหน้า ชายหาดกรีนเบย์มีกิจกรรมสนุกๆมากมาย ขึ้นอยู่กับว่าใครอยากจะทำกิจกรรมอะไร สำหรับบางคนอาจแค่ไปเดินเล่นที่ชายหาด ฟังเสียงคลื่น รบลมทะเลเย็นๆ แต่สำหรับคนที่อยากทำกิจกรรมสนุกอื่นๆ ที่ชายหาดแห่งนี้ก็มีเรือใบ เรือคายัค เจ็ทสกี ให้ได้เลือกเล่นกัน  หากอยากค้างคืนที่ชายหาดแห่งนี้ก็มีรีสอร์ทไว้บริการ และยังมีร้านอาหารอร่อยๆมากมายให้ได้ลิ้มลองในรสชาติอีกด้วย

รับประทานผลไม้ฤดูร้อน

ในช่วงฤดุร้อนของใต้หวันจะมีผลไม้เลิศรสมากมาย ที่รอให้นักท่องเที่ยวได้มาชิมผลไม้อร่อยๆกัน ซึ่งในหน้าร้อนหากได้รับประทานผลไม้ก็จะช่วยดับกระหายได้เป็นอย่างดี นอกจากจะมีผลไม้สดๆแล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่มผลไม้เย็นๆ ที่ตั้งแผงขายกันอยู่มากมาย

ที่ใต้หวันยังมีสถานที่อีกมากมายที่รอนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือน โดยการมาทัวร์ไต้หวันฤดูร้อน ก็จะมีกิจกรรมสนุกๆให้นักท่องเที่ยวได้ทำ รวมถึงมีที่พัก และร้านอาหารอร่อยหลากหลายที่