อินทีเรีย ผู้ช่วย และที่ปรึกษาในการออกแบบการตกแต่งภายใน

กับคำถามที่ว่า เราจำเป็นต้องให้อินทีเรียช่วยออกแบบบ้านหรือไม่ ก่อนอื่นจะต้องเข้าใจก่อนว่าความหมายที่แท้จริงของคำว่า อินทีเรีย คืออะไร ซึ่งก็คือ งานออกแบบตกแต่งภายใน หรือการออกแบบโดยอินทีเรีย ที่ถือว่าเป็นหัวใจหลักของสิ่งปลูกสร้างที่ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการก่อสร้างประเภทไหนก็ตาม ที่ถึงแม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือไปจากการจ่ายค่าช่าง ละค่าก่อสร้าง ที่แพงขึ้น แต่ในภาพรวมก็ถือว่าเป็นการจ่ายออกไปที่คุ้มค่า โดยที่วันนี้เราจะมาบอกข้อดีกันว่า ทำไมเราถึงต้องจำเป็นที่จะต้องจ้างอินทีเรียช่วยออกแบบห้องรับแขก ให้ได้ดูกันดังนี้

อินทีเรีย คืออะไร

อินทีเรียดีไซเนอร์ หรือมัณฑนากร ซึ่งก็คือ ผู้ที่มีหน้าที่ในการรับผิดชอบในการออกแบบ และตกแต่งภายในอาคาร ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโดมิเนียม ห้องรับแขก ห้องนอน หรือห้องน้อง ที่เป็นพื้นที่ต่างๆ ของที่อยู่อาศัย โดยที่จะออกแบบพื้นที่ต่างๆ ออกมาให้เหมาะกับการใช้งาน ฟังก์ชันต่างๆ ที่เหมาะสมกับผู้อยู่อาศัย ที่มาพร้อมกับความสวยงาม ที่ลงตัวของรูปแบบการใช้งานจริง อีกทั้งยังมีหน้าที่ในการเลือกวัสดุต่างๆ ที่ใช้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ ว่าตรงกับสไตล์ และการใช้งาน และอยู่ภายในงบประมาณที่เจ้าของบ้านต้องการหรือป่าว โดยที่ส่วนใหญ่จะการทำงายของ อินทีเรีย นั้น จะทำงานร่วมกับผู้รับเหมา และวิศวกรโดยตรง เพื่อให้การออกแบบ และการติดตั้งออกมาสมบูรณ์ และเหมาะสมกับโครงสร้างของที่อยู่อาศัยมากที่สุด

1.อินทีเรีย การออกแบบที่ได้มาตรฐาน

อินทีเรียนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะขั้นตอนของการตกแต่ง ต่อเติม และรวมไปถึงรีโนเวทบ้าน เพราะจะเป็นการเข้ามาเพื่อทำหน้าที่ออกแบบ และปรับปรุงพื้นที่บริเวณบ้านเพื่อให้ออกมาเหมาะสมกับการใช้งานของผู้อยู่อาศัยมากที่สุด โดยที่อินทีเรียจะทำการออกแบบภายในให้ออกมาในรูปแบบการใช้งานที่ได้มาตรฐาน โดยจะใช้พื้นที่อย่างเต็มที่ โดยที่จะคำนึงถึงการใช้งานที่ปลอดภัยเป็นหลัก ถือว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่สะดวกสบายได้มากยิ่งขึ้น

2.อินทีเรีย วางโครงสร้างที่เหมาะสมกับพื้นที่

ไม่ว่าพื้นที่ที่ได้รับมอบหมายมา จะเป็นพื้นที่ในรูปแบบไหน มีข้อจำกัดมากมายขนาดไหน เพราะไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ที่มีความจำกัด หรือเป็นพื้นที่ที่กว้าง อินทีเรียก็สามารถออกแบบพื้นที่การใช้งานให้ออกมาตอบโจทย์ของผู้อยู่อาศัยได้มากที่สุด โดยจะทำการกำหนด และจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับตำแหน่งต่างๆ ภายในห้อง โดยจะใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

3.อินทีเรีย ภาพรวมการตกแต่งตามสไตล์ที่ต้องการ

การจ้าง อินทีเรีย จะทำให้ภาพการตกแต่งออกมาชัดเจน เพราะจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการรีโมเวทบ้าน จะทำให้ภาพรวมของการตกแต่งในส่วนต่างๆ ของบ้านสามารถออกมาได้ตามความต้องการ ที่เหมาะสมกับสไตล์ที่ผู้อยู่อาศัยต้องการได้มากที่สุด เพราะอินทีเรียจะทำการสอบถาม และเก็บข้อมูล เพื่อหาความต้องการที่แท้จริง ของจุดประสงค์ และการใช้งานของผู้อยู่อาศัยก่อนที่จะเริ่มงานเสมอ

เชื่อว่าหลายๆ คนคงได้รู้จัก และเข้าใจอินทีเรียช่วยออกแบบการตกแต่งภายใน ผู้ช่วยในการออกแบบกันมากขึ้นกันแล้วอย่างแน่นอน ซึ่งใจความสำคัญของการตกแต่ง ต่อเติม และรีโนเวทที่พักอาศัยนั้น ก็คือเรื่องของการวางแผน และการเตรียมความพร้อม โดยการเลือกใช้บริการ อินทีเรีย จะทำให้ปัญหาทุกอย่างง่ายขึ้น โดยเฉพาะเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะอินทีเรียที่ดี จะต้องมีข้อมูลต่างๆ และการวางแผนที่ชัดเจน ให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้ดู และศึกษาอย่างเข้าใจ ได้ประโยชน์ และคุณภาพมากที่สุด